Tin Hot

[ĐANG TUYỂN] TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ 2020 JVE GROUP : VỊ TRÍ TUYỂN NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG CHUYÊN PHỤ TRÁCH XUẤT NHẬP KHẨU NGOẠI THƯƠNG LƯƠNG 10TR-15TR [BÁO DANTRI.COM.VN] Công nghệ Nano-Bioreactor ra sao sau 1 năm thí điểm ở Hồ Tây, sông Tô Lịch? [BÁO VIETNAMNET.VN] Một năm sau thí điểm công nghệ Nhật Bản, hồ Tây giờ ra sao? [BÁO VOV.VN]Sông Tô Lịch, Hồ Tây ra sao sau 1 năm thí nghiệm công nghệ Nhật Bản? [BÁO VOV.VN] Năm mới người Hà Nội mong sông Tô Lịch sẽ được hồi sinh [BÁO DIENTUNGAYNAY.VN] Chuyên gia người Việt sống 30 năm tại Nhật Bản suy ngẫm để “cứu” sông Tô Lịch và các “dòng sông chết”, ao hồ ô nhiễm tại Việt Nam JVE GROUP - PHIÊN BẢN MỚI CẬP NHẬT: MÔ PHỎNG NGUYÊN LÝ CÔNG NGHỆ NANO-BIOREACTOR NHẬT BẢN [ĐANG TUYỂN] TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ 2019-2020 JVE: VỊ TRÍ NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG CHUYÊN WORD – EXCEL 8TR-10TR [ĐANG TUYỂN] TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ 2019-2020 JVE: VỊ TRÍ CHUYÊN VIÊN ĐỒ HỌA 3D - MÃ JD12 [BÁO VIETNAMNET.VN] Đâu chỉ sông Tô Lịch, công nghệ Nhật làm sạch vịnh Tokyo dịp Olympic 2020 [BÁO INFONET.VN] Bất thường sông Tô Lịch: Tiến sĩ Nhật tắm nước trong veo, Hà Nội chê đen kịt? [BÁO VIETNAMNET.VN] Việc thí điểm công nghệ Nhật trên sông Tô Lịch đạt 6/6 mục tiêu [BÁO DANTRI.COM.VN] GĐ Sở Xây dựng Hà Nội phát biểu "vô căn cứ" về công nghệ làm sạch sông Tô Lịch của Nhật? [BÁO VIETNAMNET.VN] Chi 150 tỷ bơm nước sông Hồng 'hồi sinh' Tô Lịch, chưa nước nào làm [BÁO TUOITRE.VN] Hàng tấn cá chết trắng hồ Đại An tại Quảng Trị

GIỚI THIỆU MÁY SỤC KHÍ NANO NHẬT BẢN

GIỚI THIỆU MÁY SỤC KHÍ NANO NHẬT BẢN

Hệ thống máy sục khí Nano là hệ thống sử dụng công nghệ bộ lọc được thiết kế đặc biệt để lấy không khí trực tiếp từ môi trường rồi khuếch tán vào trong môi trường nước dưới dạng các bọt khí kích thước micro/nano. Sự khuếch tán của các bọt khí micro/ nano trong nước làm tăng hàm lượng oxy hòa tan trong khu vực nước xử lý, bao gồm cả vùng nước ngầm. Kết quả là, các vi sinh vật hiếu khí sẽ được kích hoạt và các quá trình chuyển hóa tự nhiên sẽ được nuôi dưỡng, chuỗi dinh dưỡng cuối được cải thiện. Việc lấy lại chuỗi dinh dưỡng sẽ cải thiện chất lượng nước của ao hồ, sông, biển trong thời gian ngắn

- Các bọt khí thông thường không tồn tại lâu trong môi trường nước, ngay lập tức nổi lên mặt nước nhanh chóng, nồng độ DO (oxy hòa tan trong nước) không cao.
- Các bọt khí micro/nano tồn lại lâu trong môi trường nước, đi vào tầng giữa và đáy của nước, với các bọt khí này dễ dàng oxi hoá thành tế bào của vi khuẩn trong bùn, từ đó phân huỷ bùn thành khí CO2 và nước H2O và không tạo ra khí độc hay chất gì dư thừa, chất mới.
Máy sục khí nano của Nhật Bản tạo ra các bọt khí kích thước micro (đường kính nhỏ hơn 50µm) và nano (đường kính nhỏ hơn 50nm). Trong khi các bọt khí thông thường nó to, chỉ tồn tại khoảng 5 giây cho đến khi nổi lên mặt nước và vỡ ra, bọt khí micro/nano siêu nhỏ nên thời gian tồn tại trong nước khoảng 5 tiếng (bọt khí micro)~8 tiếng (bọt khí nano), hòa tan vào trong nước nhiều hơn do vậy nồng độ oxy hòa tan trong nước (DO) tăng cao đạt đến cả cột A1 của QCVN 08.
Khi bọt khí Nano hòa tan trong nước, sẽ có sự hiện diện của các gốc tự do có khả năng phân hủy cao, chúng cũng đang được sử dụng trong các công nghệ xử lý nước thải.

Trong quá trình suy giảm các bọt khí Nano, các ion điện phân tập trung xung quanh các bọt khí tấn công và phân hủy các chất bẩn trong nước từ đó làm giảm lượng bùn tích tụ.


← Bài trước Bài sau →

PAGETOP