Tin Hot

[BÁO GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠI] Bãi rác Nam Sơn sau 7 ngày xử lý mùi bằng công nghệ Nhật Bản [BÁO DÂN TRÍ] Kết quả thí điểm xử lý mùi bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Nhật Bản [BÁO CÔNG NGHỆ ĐỜI SỐNG] Xử lý bằng Công nghệ Nhật Bản, mùi hôi thối của hồ chứa nước rỉ rác Nam Sơn đã giảm mạnh [BÁO TIỀN PHONG] Đưa 'bảo bối' Nhật Bản khử mùi ở sông Tô Lịch thí điểm tại bãi rác Nam Sơn [BÁO DÂN TRÍ] Chính thức thí điểm khử mùi bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Nhật Bản [BÁO GIADINHVIETNAM.COM] Hà Nội: Công nghệ Nhật Bản được đưa vào thí điểm xử lý mùi tại bãi rác Nam Sơn [BÁO DIENTUNGAYNAY.VN] JVE và công nghệ Bio-Nano mang đến hy vọng mới về môi trường trong lành cho người dân Nam Sơn [BÁO TOQUOC.VN] Hà Nội thí điểm xử lý mùi bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Nhật Bản [BÁO ĐIỆN TỬ KENH14.VN] Hà Nội thí điểm xử lý mùi bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Nhật Bản [BÁO SAOSTAR.VN] Thực hiện thí điểm khử mùi bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Bio-Nano Nhật Bản [BÁO LAODONG.VN] Bắt đầu thí điểm xử lý mùi bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Nhật Bản [BÁO VTC.VN] Xử lý mùi của bãi rác Nam Sơn, Hà Nội bằng công nghệ nano Nhật Bản [Báo Dân Trí] Phun nước được tinh chế từ nham thạch núi lửa để khử mùi ở bãi rác Nam Sơn [BÁO GÍAO DỤC & THỜI ĐẠI] Đề xuất tài trợ thí điểm xử lý mùi của bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Nhật Bản [BÁO LAO ĐỘNG] Sau sông Tô Lịch, JVE đề xuất xử lý mùi bãi rác Nam Sơn miễn phí

LỄ KHỞI ĐỘNG GIAI ĐOẠN 1 DỰ ÁN XỬ LÝ NƯỚC AO NUÔI CÁ TRA BẰNG CÔNG NGHỆ THIÊN NHIÊN NANO BIOREACTOR NHẬT BẢN


Ngày 14/01/2019 đã diễn ra “Lễ khởi công giai đoạn 1 dự án xử lý nước ao nuôi cá tra bằng công nghệ thiên nhiên NANO BIOREACTOR Nhật Bản” giữa công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) và tập đoàn Nam Việt.



Đánh dấu bước ngoặt lớn và tạo bước đột phá trong việc áp dụng thành tựu xử lý môi trường đã rất thành công tại hơn 300 dự án xử lý môi trường ở các quốc gia: Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Lào, Indonesia, Thái Lan sử dụng công nghệ này trong xử lý môi trường. vào các hồ nuôi cá Tra, ngành kinh tế xuất khẩu thủy sản mũi nhọn của Việt Nam. Trong xử lý môi trường nước trong ao nuôi cá tra, nếu so sánh các công nghệ hiện nay mà Việt Nam đang sử dụng (sử dụng hóa chất, sục khí…) thì công nghệ Bakture thì có sự khác nhau rất rõ rệt. Cụ thể, công nghệ sử dụng hóa chất, sục khí bình thường sẽ gây ô nhiễm môi trường, còn công nghệ Bakture bền vững lâu dài trong nước. Một bên can thiệp xử lý bằng hóa chất, nuôi cấy vi sinh vật, một bên hoàn toàn dùng nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường (bột đá núi lửa). Công nghệ hiện nay không giải quyết được bài toán tăng hàm lượng ô-xy hòa tan trong nước, vì vậy dễ dẫn đến hiện tượng cá chết hàng loạt; còn công nghệ Bakture tạo ra lượng lớn ô-xy trực tiếp từ chính bản thân nó trong môi trường nước, tạo ra môi trường sống cho cá

Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) đã đã cùng hợp tác, nghiên cứu triển khai nhiều dự án cùng các các chuyên gia BAKTURE Nhật Bản và từ đó là tiền đề để Chúng tôi đã phát minh ra Công nghệ vừa rẻ vừa tuyệt vời hơn cả Bakture thế hệ thứ 1, đó chính là Nano Bioreactor được coi gần như là Bakture thế hệ thứ 2.

“Hai công nghệ mà chúng tôi mang từ Nhật Bản sang để giúp ngành cá tra Việt Nam phát triển đó là: “Công nghệ thiên nhiên Bakture” và “Công nghệ sục khí nano”. Đây là 2 phát minh quan trọng của Nhật Bản được thế giới công nhận. Hai công nghệ này ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm cải thiện môi trường sinh thái” – TS Takeba Akira, Cố vấn tổ chức Xúc tiến Thương mại – Môi trường Nhật Bản thông tin.

Công nghệ sục khí nano…

Công nghệ sục khí nano là phát minh quan trọng của người Nhật, được thế giới công nhận và hiện đang ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ, Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Lào. Trong nuôi cá tra, khi ứng dụng công nghệ này vào sản xuất sẽ giúp môi trường trong ao nuôi giảm các chỉ số COD, BOD, NH3. Tăng nồng độ DO hòa tan trong nước, triệt để xử lý tình trạng phù dưỡng do tảo, làm tăng độ trong của nước ao nuôi, triệt để không còn khí độc H2S, ngăn ngừa ô nhiễm môi trường nước do thức ăn bị phân hủy. “Công nghệ này khuyếch tán các bọt khí micro/nano trong nước dưới dạng siêu bão hòa, làm tăng hàm lượng ô-xy hòa tan trong khu vực nước xử lý. Qua đó, các vi khuẩn hiếu khí sẽ được kích hoạt và các quá trình chuyển hóa tự nhiên sẽ được tăng nhanh. Kết quả, chuỗi dinh dưỡng được cải thiện trong thời gian ngắn, cải thiện được chất lượng nước của ao nuôi. Bọt khí micro/nano tồn tại ở môi trường nước trong thời gian dài hơn dạng bọt khí thông thường, vì vậy có thể cung cấp ô-xy trong cả khu vực rộng lớn” – TS Kubo Jun (chuyên gia công nghệ sục khí nano, Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt) thông tin.

Công nghệ sục khí nano sẽ giúp cho quá trình phân hủy các chất ô nhiễm trong ao nuôi cá tra được nhanh hơn. Cụ thể, vi khuẩn gây ô nhiễm ao nuôi cá tra tồn tại trong bùn. Thành phần tế bào của vi khuẩn được bao gồm các hợp chất polymer bền vững, được làm từ carbon hydrat, protein và chất lỏng nên khó phân hủy. Khi sử dụng bọt khí nano, các thành phần tế bào của vi khuẩn bị ô-xy hóa, bị phân hủy một cách nhanh chóng, từ đó bùn đáy ao nuôi cá tra sẽ bị phân hủy dưới 2 dạng nước và CO2, chính điều này, người nuôi cá tra không phải nạo vét bùn đáy ao tho phương pháp cơ học, tiết giảm được chi phí nuôi đến mức thấp nhất.

Công nghệ Bakture

Bakture là chữ viết tắt của cụm từ “Back to the nature” (trở về với thiên nhiên). Đây là chất xúc tác mạnh, khi ở trong môi trường nước, nó sẽ kích thích các vi sinh vật có ích, gây ức chế và làm giảm mạnh số lượng các vi sinh vật có hại cho cá, gây ô nhiễm môi trường nước. Bakture sẽ phân hủy các chất bẩn tồn tại trong nước. Đây là hệ thống tuần hoàn tự nhiên, làm giảm các chất ô nhiễm hữu cơ, hợp chất chứa nitơ, chất rắn lơ lửng, màu và mùi trong nước…


PAGETOP