Tin Hot

Thông điệp từ Chủ tịch HĐQT [TAINGUYENVAMOITRUONG.VN] Cá chết hàng loạt ở Hồ Tây dưới góc nhìn của chuyên gia môi trường Nhật Bản [DIENTUNGAYNAY.VN] JVE kết thúc thí điểm làm sạch một góc hồ Tây: Nước đạt chất lượng, cá sống khỏe [BÁO GIADINH.SUCKHOEDOISONG.VN] Nhiều lần cá chết nổi trắng Hồ Tây: Chuyên gia Nhật Bản chỉ rõ nguyên nhân do hàm lượng oxy hòa tan trong nước kết hợp khí độc hại, nước ô nhiễm [KÊNH VTC14] Chuyên Gia nói gì về hiện tượng Cá Chết ở Hồ Tây? [BÁO DOISONGPHAPLUAT.COM] Chuyên gia Nhật Bản nhận định nguyên nhân cá chết hàng loạt tại hồ Tây [BÁO GIADINHONLINE.VN] Dự án thí điểm sử dụng công nghệ Bio- Nano làm sạch 1 góc Hồ Tây đạt kết quả tốt [BÁO GIAODUCTHOIDAI.VN] Chính thức kết thúc dự án thí điểm làm sạch một góc Hồ Tây bằng công nghệ Nano [BÁO DANVIET.VN] Chuyên gia Nhật Bản chỉ rõ nguyên nhân thật sự cá chết liên tục nổi trắng góc hồ Tây [BÁO GIAODUCTHOIDAI.VN] Chính thức kết thúc dự án thí điểm làm sạch một góc Hồ Tây [BÁO DIENTUUNGDUNG.VN] Sự thật bất ngờ về hiện tượng cá chết hàng loạt ở Hồ Tây [BÁO CONGLUAN.VN] Chuyên gia Nhật Bản nhận định nguyên nhân cá chết tại Hồ Tây [BÁO TIN TỨC] Cá vẫn tiếp tục chết, nổi trắng mặt Hồ Tây [BÁO TIỀN PHONG] Hiện tượng cá chết hàng loạt tại hồ Tây vẫn tiếp diễn [ĐANG TUYỂN] TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ 2022 JVE GROUP: VỊ TRÍ TRỢ LÝ CHỦ TỊCH HĐQT

Trang chủKính thưa quý vị,
  Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ Việt Nhật (JVE GROUP), tôi xin gửi tới quý vị lời chào trân trọng nhất và lời cảm ơn chân thành tới các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, UBND cấp Tỉnh, TP, các cấp Chính quyền, các Đối tác, Khách hàng đã tin tưởng và tạo điều kiện giúp đỡ chúng tôi trong thời gian qua. Nhớ lại những năm tháng đầu tiên khi bước chân sang Nhật Bản với tư cách là Lưu học sinh được nhận Học bổng Toàn phần của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ - Chính phủ Nhật Bản (MEXT), tôi cảm thấy vừa vinh dự, tự hào nhưng cũng vừa cảm thấy mình phải có trách nhiệm với Tổ quốc, Đất nước - nơi mình sinh ra.

  Với 15 năm sống và làm việc tại đất nước Nhật Bản, được chứng kiến một đất nước Nhật Bản đã vực dậy từ chiến tranh, môi trường ô nhiễm do nền công nghiệp phát triển nóng không để ý đến bảo vệ môi trường như Việt Nam ta hiện nay….nhưng hiện nay Nhật Bản đã trở thành cường quốc kinh tế lớn thứ 3 thế giới, công nghệ xử lý môi trường phát triển vượt bậc đã giúp cho sông hồ bị ô nhiễm đã được làm sạch, môi trường sống rất trong lành. Trong đó phải kể đến khu vực sông Sumida đã từng rất ô nhiễm trước đây nhưng nay đã sạch, hay vịnh Tokyo trước kia chỉ là nơi chôn lấp rác thải, nay đã trở thành một khu vực phát triển bậc nhất Tokyo với các tòa nhà chọc trời và môi trường sống trong lành.

  Khi trở về Việt Nam, tôi thấy một vấn đề nóng bỏng, gây bức xúc trong dư luận xã hội cả nước hiện nay là tình trạng ô nhiễm môi trường sinh thái do các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người gây ra. Trong đó, đặc biệt nổi lên là các sự kiện “cá chết hàng loạt” xảy ra tại nhiều sông, hồ trên phạm vi cả nước. Cụ thể, vào ngày 4/10/2016, tại hồ Tây đã xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt với số lượng khoảng 200 tấn, và tiếp tục vào ngày 10/7/2018 có khối lượng cá chết khoảng 20 tấn.

  Không chỉ ở hồ Tây mà ở hồ Hoàng Cầu, Hà Nội vào ngày 8/6/2016 cũng xảy ra hiện tượng cá chết trắng mặt hồ. Sau đó tròn 1 năm, cũng đúng ngày 8/6/2017 hiện tượng cá chết đã lặp lại ở hồ này... Ngày 3/8/2017, tại hồ Tiên Nga (quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) xuất hiện tình trạng cá chết bất thường, nổi trắng mặt hồ. Ngày 30/4/2018, cá chết dài 2km ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi khiến người dân hoang mang. Thêm vào đó, tại Tp.HCM vào ngày 3/5/2018 cá lại chết hàng loạt trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè vv… Đặc biệt, ô nhiễm môi trường nước đang bức tử các dòng sông, hồ mang giá trị lịch sử của Hà Nội như: sông Tô Lịch, sông Nhuệ, sông Tích, sông Đáy, Hồ Gươm...Không chỉ các sông, hồ tự nhiên mới xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt mà ngay cả các khu vực nuôi trồng thủy sản cũng bị thiệt hại rất lớn bởi nguồn nước ô nhiễm. Cụ thể, ngày 22/5/2018 xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt trên sông La Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai), tổng khối lượng cá chết khoảng 1.500 tấn vv… Gần đây nhất, là sự kiện các Hồ điều hòa đang “bức tử” Vịnh Hạ Long - Di sản Thế giới, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Đất nước ta. Vấn đề ô nhiễm môi trường này ngày càng trầm trọng, đe doạ trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững, sự tồn tại, phát triển của các thế hệ hiện tại và tương lai. Giải quyết được tận gốc vấn đề ô nhiễm môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH hiện nay không chỉ là đòi hỏi cấp thiết đối với các cấp quản lý, các doanh nghiệp mà đó còn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội.

  Với mong muốn áp dụng những công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường của Nhật Bản trong xử lý môi trường, tôi đã mang về Việt nam 2 Phát minh của Nhật Bản đó là “Công nghệ thiên nhiên Bioreactor” và “Công nghệ sục khí nano”. Đây là 2 phát minh quan trọng của Nhật Bản được Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) công nhận và đã triển khai trên 300 dự án tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Lào. Công nghệ Nano Bioreactor là công nghệ tổng hợp từ 2 phát minh này, nó không kén môi trường mà có thể ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm cải thiện môi trường sinh thái bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  Cuối cùng, với mong muốn đưa JVE Group ngày một lớn mạnh và phát triển, đóng góp được nhiều hơn cho công cuộc xử lý môi trường sinh thái của đất nước ta, Tập đoàn chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác của quý vị.

   Xin trân trọng cảm ơn!                                               

Chủ tịch HĐQT   

                                                                                     Nguyễn Tuấn Anh