Tin Hot

[BÁO TIỀN PHONG] Đưa 'bảo bối' Nhật Bản khử mùi ở sông Tô Lịch thí điểm tại bãi rác Nam Sơn [BÁO DÂN TRÍ] Chính thức thí điểm khử mùi bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Nhật Bản [BÁO GIADINHVIETNAM.COM] Hà Nội: Công nghệ Nhật Bản được đưa vào thí điểm xử lý mùi tại bãi rác Nam Sơn [BÁO DIENTUNGAYNAY.VN] JVE và công nghệ Bio-Nano mang đến hy vọng mới về môi trường trong lành cho người dân Nam Sơn [BÁO TOQUOC.VN] Hà Nội thí điểm xử lý mùi bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Nhật Bản [BÁO ĐIỆN TỬ KENH14.VN] Hà Nội thí điểm xử lý mùi bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Nhật Bản [BÁO SAOSTAR.VN] Thực hiện thí điểm khử mùi bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Bio-Nano Nhật Bản [BÁO LAODONG.VN] Bắt đầu thí điểm xử lý mùi bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Nhật Bản [BÁO VTC.VN] Xử lý mùi của bãi rác Nam Sơn, Hà Nội bằng công nghệ nano Nhật Bản [Báo Dân Trí] Phun nước được tinh chế từ nham thạch núi lửa để khử mùi ở bãi rác Nam Sơn [BÁO GÍAO DỤC & THỜI ĐẠI] Đề xuất tài trợ thí điểm xử lý mùi của bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Nhật Bản [BÁO LAO ĐỘNG] Sau sông Tô Lịch, JVE đề xuất xử lý mùi bãi rác Nam Sơn miễn phí [BÁO VTV]Đề xuất xử lý miễn phí mùi của bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Nhật Bản [BÁO TẠP CHÍ MẶT TRẬN THÁNG 10/2020] GIẢI PHÁP TỔNG THỂ CẢI TẠO SÔNG TÔ LỊCH TRỞ THÀNH CÔNG VIÊN LỊCH SỬ - VĂN HÓA - TÂM LINH TÔ LỊCH " DẤU ẤN NGHÌN NĂM CỦA HÀ NỘI" [BÁO PHUNUMOI.NET.VN] Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên: "Hướng đi này là đúng và cần được ủng hộ"

[BÁO AN GIANG] CÁC TẬP ĐOÀN ĐÃ ĐẦU TƯ HÀNG NGÀN TỶ ĐỒNG VÀO NGÀNH CÁ TRA

Năm 2018, ngành công nghiệp cá tra của Việt Nam đã xuất khẩu sản phẩm, mang về cho đất nước 2,26 tỷ USD, tăng trưởng 26,4% so cùng kỳ. Ngành này trong thời gian qua đã góp phần giải quyết việc làm ổn định cho hơn 100 ngàn lao động của cả nước. Đây là ngành hàng có nhiều lợi thế, tiềm năng, dư địa về thị trường rất lớn. Tuy nhiên, trong hơn 20 phát triển với nhịp độ cao, tăng trưởng “nóng”, hiện ngành hàng cá tra đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Cụ thể, ngoài vấn đề thị trường, thức ăn, thuốc thú y thủy sản, nhân lực, vốn phục vụ sản xuất thì ngành hàng cá tra xuất khẩu Việt Nam đang gặp phải “nút thắt” về con giống.

Link bài viết: http://baoangiang.com.vn/cac-tap-doan-da-dau-tu-hang-ngan-ty-dong-vao-nganh-ca-tra-a238213.html

3 năm gần đây, từ nhiều nguyên nhân khác nhau, việc ương nuôi cá tra giống phục vụ cho quá trình nuôi thịt để chế biến xuất khẩu gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, tỷ lệ hao hụt trong giai đoạn nuôi từ cá bột đến cá thịt rất cao, cá biệt có một số trường hợp, ngư dân ương nuôi phải bỏ cả mẽ cá vì hao hụt lên đến 85%. Con giống thiếu hụt làm cho nguyên liệu phục vụ cho chế biến thiếu, từ đó dẫn đến khó khăn cho nhiều doanh nghiệp trong việc đáp ứng đơn hàng cho các nhà nhập khẩu trên thế giới. Quá trình thiếu hụt con giống cá tra trong 3 năm qua đã đẩy giá cá tra tăng 66% so với trước đó. Để khắc phục tình trạng thiếu hụt con giống, nhiều tập đoàn trong ngành chế biến cá tra xuất khẩu đã hoạch định chiến lược phát triển của mình bằng việc khép kín quy trình sản xuất, cách làm của Tập đoàn Nam Việt là một điển hình.


← Bài trước Bài sau →

PAGETOP